Baby.Bae

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : PART 1

คำค้น : อย่าตกหลุมรัก

หมวดหมู่ : นิยาย รักวัยรุ่น

คนเข้าชมทั้งหมด : 348

ความคิดเห็น : 3

ปรับปรุงล่าสุด : 04 พ.ค. 2562 22:41 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
PART 1
แบบอักษร

“สวัสดีค่ะพี่ลี” จริงๆก็ไม่อยากจะคุยด้วยหรอกนะแต่เค้ามารับก็ต้องคุยด้วยตามมารยาท _*_

“เออ” แล้วดูไอ่พี่เวรนี่ตอบสิ เหอะ

“พี่ลีวันนี้ไม่ต้องมารับน้องนะ วันนี้น้องจะไปนอนกับขนมปังที่หอ” เสียงของไลลาเพื่อนฉันเอง ไลลามานอนกับฉันที่หอเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ส่วนมากยัยนี่จะไปๆมาๆระหว่างที่หอฉันกับคอนโดที่อยู่กับพี่ตัวเองนั้นแหละแต่ไลลาบอกว่าพี่ลีชอบพาสาวหรือไม่ก็เพื่อนมาห้องบ่อยๆ พอมาก็เสียงดังเลยไม่ค่อยชอบอยู่คอนโด จะขอไปเช่าคอนโดอยู่ที่อื่นพี่ลีก็ไม่อนุญาตไลลาเลยยื่นคำขาดว่าจะขอมาค้างกับฉันบ้างช่วงสอบแต่ไปๆมาๆกลายเป็นยัยนี่ดันมาบ่อยกว่านั้นอะ คือหาเรื่องมาเรื่อยๆ แต่พี่ลีก็ดูจะไม่ว่าอะไรนะ ถึงลุคฉันจะดูแรงๆแต่ฉันก็ไม่เคยพาน้องเค้าไปในทางเสียหายอะนะ เพราะงั้นพี่เค้าเลยดูไว้ใจที่ไลลาจะไปไหนมาไหนกับฉัน แต่ถึงฉันจะสนิทกับไลลามากขนาดไหนก็ไม่ได้แปลว่าฉันจะสนิทกับพี่ลีด้วยเลย -3-

“ถึงละ ลงไปดิ” เออรู้แล้วโว้ยว่าถึง ต้องไล่กันเหรอวะ เหอะ

“ขอบคุณนะคะ” เสียงฉันกับไลลาพูดขึ้นพร้อมกัน เออดีด่าเค้าในใจแต่ปากนี่ก็ต้องพูดดีด้วย 

@มหาวิทยาลัย T

“เออมึงอีก3วันวันเกิดพี่ลีอะมึงไปด้วยปะ จัดที่ Red Sun Pub”

“ไม่อะ ขี้เกียจ” จริงๆก็ไม่ได้ขี้เกียจอะไรหรอกไม่อยากไปเจอหน้าไอ่พี่ลีอะไรนี่เฉยๆนี่แหละ

“โหยยยไรอ่ามึง งานฟรีนะเนี่ยไม่ไปจริงอะ ไปเหอะ นะๆๆๆ กูไม่มีเพื่อน ไม่อยากไปอยู่กับพวกกลุ่มเพื่อนพี่ลีอะ”

“ฟรีแน่เหรอ” พอได้ยินคำว่าฟรีก็รู้สึกหัวใจพองโตขึ้นมาทั้งทีเลยล่ะ คิคิ

“แน่สิมึง ไปปะ”

“เออๆไปก็ได้ เห็นแก่ว่ามึงไม่มีเพื่อนไปหรอกนะ”

“เหรออออ ขอบคุณที่เป็นห่วงกูนะเพื่อนน กูซึ้งใจน้ำตาแทบใหล”

“หึ เวอร์ละมึงอะเดี๋ยวกูก็ไม่ไปซักหรอก”

“โอ๋ๆล้อเล่นค่ะเพื่อน”

“ไปเรียนกันเถอะ” ชีวิตฉันก็มีอยู่แค่นี้ กิน นอน เที่ยว มีผู้ชายมาจีบเยอะนะแต่ฉันแทบไม่เคยคิดเรื่องแฟนเลยอาจจะเป็นเพราะฉันไปไหนมาไหนกับไลลาจนชินเลยคิดว่าไม่จำเป็นต้องมีแฟนล่ะมั้ง แต่ถ้าวันไหนยัยนี่ไปมีแฟนฉันคงต้องเหงาสุดๆแน่เลย 

- 3 วันต่อมา -

@Red Sun Pub 

ตอนนี้ฉันก็มาถึงผับที่จัดงานวันเกิดพี่ลีแล้วโดยที่พี่ลีเป็นคนมารับนั้นแหละนะ เพราะฉันไม่มีรถเป็นของงตัวเองไลลาเลยมักจะขอให้พี่ลีช่วยไปรับไปส่งฉันด้วยอยู่บ่อยๆ ถึงจะไม่เต็มใจแต่เค้าก็ยอมมาอะนะ พอเข้ามาในผับก็มีผู้หญิงเข้ามาทักพี่เค้าเยอะเลยแฮะ แต่ก็ดูเหมือนพี่ลีจะไม่ได้สนใจอะไรมัวแต่ทำหน้าเหมือนคนอึไม่ออกมา10ปีอะ 

"เต็มที่เลยนะมึงวันนี้พี่กูเลี้ยงไม่อั้น"

"ไม่ต้องบอกก็เต็มที่อยู่แล้วล่ะเพื่อน คิคิ" ฉันกับไลลานั่งกินกันตั้งแต่3ทุ่มจนตอนนี้5ทุ่มละ เมาสุดๆไปเลยจ่ะพี่จ๋า  คือกินกันไม่หยุดเหมือนไปอดอยากมาจากไหนอะ แต่ก็นะช่วงนี้พวกฉันเรียนหนักนี่ได้มาปลดปล่อยแบบนี้บ้างก็ดีเหมือนกัน รถก็ไม่ต้องขับกลับเอง

"ไลลา ไหวป่าว" เสียงของพี่ชายที่มาถามน้องสาวด้วยความห่วงใย หึหึ บางทีฉันก็อิจฉาไลลาเหมือนกันนะ ถึงพี่ลีจะดูแบดๆปากเสียไปบ้างแต่ก็พี่ชายที่ดีกับน้องสุดๆไปเลย ฉันคงไม่มีโมเม้นพี่น้องอะไรพวกนี้หรอกเพราะฉันเป็นลูกคนเดียวค้า

"อือ ไหว แต่ที่ไม่ไหวน่าจะเป็นขนมปังมากกว่า" เออถูกของมัน ฉันเบลอสุดๆอะตอนนี้ ไม่น่ากินเยอะขนาดนั้นเลยกู 

"ปังวันนี้มึงนอนกับกูที่คอนโดแล้วกันนะ ดึกมากแล้วอะกูไม่ค่อยอยากให้พี่ลีขับรถไปมา" 

"เออๆได้ๆ" เออก็ถูกของมัน ไม่ใช่ีแค่เรา2คนหรอกนะที่เมากันแต่พี่ลีก็ดูจะเมานิดๆ ย้ำว่าแค่นิดๆเพราะไอ่พี่ลีนี่คอแข็งสุดๆไปเลย แต่เมามันก็คือเมาแหละนะถ้าต้องขับรถไปมาดึกๆก็อันตราย ไลลามันคงเป็นห่วงพี่มัน ฉันก็ไม่ได้ซีเรียสอยู่แล้วเพราะฉันก็เคยไปนอนที่คอนโดไลลาบ้างอยู่เหมือนกัน

"งั้นกลับกันเลยแล้วกันนะ" เสียงพี่ลีพูดขึ้น ตอนนี้ฉันกำลังลุกขึ้นแล้วล่ะ แต่เหมือนโลกนี้มันดูหมุนๆแปลกๆนะ แผ่นดินไหวป่าววะเนี่ย 

- ฟุ่บ - 

แล้วฉันก็เซไปนั่งโฟาตัวเดิมที่เพิ่งลุกขึ้นมาอีกรอบ

"ปังมึงไหวปะเนี่ย"

"ไหวดิเมิงงงง กูหวายยยย" 

"โอ้โหเสียงมึงดูไหวมากอะ มาๆกูช่วยพยุง"

#ลี Talk 

ตอนนี้ผมกำลังยืนดูคนเมา2คนช่วยกันพยุงกันอยู่ครับ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน น้องสาวผมกับยัยเพื่อนหน้าเหวี่ยงของเธอ  ที่เรียกแบบนี้ก็เพราะยัยนี่ชอบทำหน้าเหวี่ยงๆอยู่ตลอดเวลาอะ แต่ตอนอยู่กับน้องผมมันก็ยิ้มได้อยู่นี่หว่า หรือยัยนี่ไม่ชอบขี้หน้าผมวะ _*_ ช่างเรื่องนี้ไปเหอะตอนนี้ผมคงต้องไปช่วยพยุงยัยนี่หน่อยแล้วล่ะเพราะดูท่าแล้วน้องผมคนเดียวไม่ไหวแน่ๆ 

- ฟึ่บ - 

ผมอุ้มยัยนี่ขึ้นมาในท่าเจ้าสาวให้มันจบๆไป จะได้ไม่ต้องมาพยุงกันให้ยุ่งยาก ใจจริงก็อยากจะลากๆไปเลยอะนะแต่ทำแบบนั้นน้องผมคงจะไม่ชอบเท่าไร ผมรักแล้วก็หวงน้องมาก ยัยนี่เป็นเพื่อนสนิทนเดียวของน้องผมแล้วก็ดูไลลาจะชอบเธอมาก ถ้าเธอดีกับน้องผม ผมก็จะดีกับเธอครับ ตอนนี้ผมเดินออกมาจากผับแบบลำบากนิดหน่อยเพราะคนมันยังค่อนข้างเยอะอยู่ระหว่างทางก็มีเสียงพวกผู้หญิงพูดห่าอะไรกันก็ไม่รู้น่ารำคาญเต็มไปหมด ส่วยยัยขนมปังนี่ก็หลับไม่รู้เรื่องอะไรทั้งนั้นอะ 

====================

เค้าลงนิยาย2เรื่องพร้อมกันนะคะ ฝากติดตามด้วยน้าา เนื้อเรื่องมันไม่ค่อยเกี่ยวข้องกันหรอกส่วนมากจะเป็นพวกสถานที่มากกว่าแล้วก็จะมีแขกรับเชิญไปมากันบ้างนิดหน่อยแต่อ่านแล้วไม่งงแน่นอนค่ะไม่ต้องห่วง 

ปล.เค้าเป็นนักเขียนฝึกหัดนะคะ เนื้อหาหรือบางช่วงบางตอนอาจจะไม่ถูกใจก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยเด้อ

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น