Exorcist_Scarlet

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : prologue

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนฟิค

คนเข้าชมทั้งหมด : 60

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 28 เม.ย. 2562 16:32 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
prologue
แบบอักษร

** prologue**

หญิงสาวในชุดรัดรูปสีดำคล่องตัวกำลังเดินขึ้นไปประจำจุดบนดาดฟ้าของตึกระฟ้ากลางมหานครนิวยอร์ก เพียงแค่เลี้ยวผ่านหัวมุมบันไดตรงหน้าแล้วเข้าประตูก็จะถึงที่หมายที่ได้กำหนดการเอาไว้ ความเงียบรอบกายทำให้เสียงส้นรองเท้ากระทบกับพื้นดังเป็นจังหวะก้องไปทั้งชั้นแม้ว่าเธอจะระวังการเดินมากจนแทบจะย่องขึ้นไปอยู่แล้ว

“เป้าหมายถึงวิลลิสแล้วกำลังมุ่งหน้าขึ้นไปชั้นบน แซ่ก—

“ทางนี้เองก็ถึงแล้ว” เสียงเย็นพูดกรอกวิทยุสื่อสารขนาดจิ๋วที่ติดไว้บริเวณด้านในคอเสื้อแล้วเดินไปประจำจุด เธอล้วงลงไปในกระเป๋าแล้วหยิบถุงมือสีดำที่ยาวถึงศอกขึ้นมาสวมใส่ก่อนจะทับด้วยถุงมือยางที่ใช้แล้วทิ้งอีกชั้น หลังจากนี้เป็นขั้นตอนที่เธอจะต้องใจเย็นและมีสติมากที่สุดหากผิดพลาดขึ้นมาหมายความว่างานของเธอ ‘ล้มเหลว’

เธอลงมือเปิดกระเป๋าสีดำขนาดใหญ่ที่วางเตรียมไว้ข้างหอกระจายสัญญาณ ด้านในบรรจุปืน AS50สีน้ำตาลซึ่งเป็นปืนกึ่งออโต้ ความยาวจากปลายกระบอกถึงท้ายอยู่ที่ 1369 mm มีน้ำหนักและแรงดีดพอสมควร ระยะหวังผลอยู่ที่ 1500 เมตร หากคำนวณจากจุดที่เธออยู่ถึงเป้าหมายนั้นเรียกได้ว่าอยู่ในระยะพอดีแบบฉิวเฉียด

เวลาทุกนาทีสำคัญดังนั้นจึงไม่ควรปล่อยให้สูญเปล่า เธอรีบลงมือบรรจุกระสุนลงไปทั้งหมด 3 นัดพรางตรวจดูความเรียบร้อยทั้งหมดเพื่อกันการผิดพลาดและไม่ลืมที่จะใส่เก็บเสียงตรงปลายกระบอก

“พร้อม” หลังจากส่งสัญญาณให้อีกฝั่งทราบแล้วเธอก็เข้าประจำจุดอีกครั้ง

ดวงตาสีทองจดจ้องเหยื่อผ่านเลนลำกล้อง (Scope) ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงานแม่นยำขึ้น นิ้วเรียวบรรจงวงอยู่เหนือไกอย่างใจเย็น

ชายผมขาววัยกลางคนเดินมาทางที่นั่งริมกระจกโดยไม่รู้ตัวเลยว่าเส้นชะตาชีวิตของเขากำลังจะถูกตัดลง

“*แซ่ก—* เป้าหมายประจำจุดแล้ว”

“ยืนยันคำสั่ง”

“ยิง”

คำสั่งเด็ดขาดส่งผลให้กระสุนสีทองถูกลั่นออกมาตัดแหวกอากาศด้วยความเร็วเหนือเสียงก่อนจะทะลุกระจกเข้าไปฝังลงบนศีรษะของเหยื่อ ทันทีที่เป้าหมายล้มลงพื้นเสียงกรีดร้องและไซเร็นก็ดังขึ้น ผู้คนด้านในวิ่งกันอลหม่านราวกับมดแตกรังยกเว้นเพียงบุรุษผมขาวซอยสั้นระต้นคอ

ชายคนนั้นมองมายังตึกตรงข้ามซึ่งเป็นจุดที่หญิงสาวประจำการอยู่แล้วพูดผ่านวิทยุสื่อสาร

“แจ้งเหตุฉุกเฉินเกิดเหตุอาชญากรรมขึ้น มีผู้’เสียชีวิต’ 1 รายที่ตึกวิลลิส”

หญิงสาวละสายตาออกจากเลนกล้องแล้วทิ้งปืนลง ดวงตาสีทองลุกวาวขึ้นอย่างถูกใจพรางกระตุกยิ้มที่มุมปาก  

“ฝากบอกนายจ้างด้วยล่ะว่า ถ้าเอาของห่วยๆแบบนี้มาให้ฉันอีกคราวต่อไปกระสุนจะไปฝังที่หัวมัน” พูดจบก็กระชากวิทยุสื่อสารที่คอเสื้อออกแล้วทำลายชิพด้านในทิ้ง เธอแกะถุงมือยางทั้งสองข้างแล้วยัดวิทยุสื่อสารที่ถูกทำลายไว้ด้านใน แล้วค่อยๆบรรจงถอดถุงมือสีดำที่ใส่ไว้อีกชั้นเก็บลงกระเป๋าสะพาย 

มือเล็กควานเอาโทรศัพท์ขนาดพอมือขึ้นมาแนบใบหู โดยที่เวลาสนทนานั้นยังขึ้นโชว์อยู่บนหน้าจอ

“Alter Corporation รายงานภารกิจ 'เป้าหมายเสียชีวิตแล้ว' ขอบคุณที่ใช้บริการ”______________________________________________________


ความคิดเห็น