มินิซ่าส์
email-icon Line-icon

เกย์+ทอม แล้วจะไปกันได้ยังไงละ???

ชื่อตอน : MiNi Talk Talk

คำค้น : วุฒ, เพชร, Change you!!! เปลี่ยนจากนายให้กลายเป็นสาว, ดร่ามา, ชาย-หญิง, เกย์-ทอม 18+++

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

คนเข้าชมทั้งหมด : 487

ความคิดเห็น : 12

ปรับปรุงล่าสุด : 14 เม.ย. 2562 19:38 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
MiNi Talk Talk
แบบอักษร

​.

.

.

ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกว่า ขอขอบคุณรี้ดทุกๆท่านที่ติดตามผลงานของเรา ทั้งจากเรื่องก่อนก็ดี หรือมาเริ่มกันใหม่ในเรื่องนี้ก็ตาม 


ขอบคุณค่ะ ซึ่งใจมากจริงๆ ^^


ถ้าให้เทียบกันแล้วทำให้รับรู้ได้ทันทีว่ารี้ดที่สิงอยู่ในธัญวลัยนั้นเป็นสาว Y มากกว่า เพราะยอดคนที่อ่านในแต่ละตอนนั้นต่างกันราวฟ้ากับเหว เมื่อของชายรักชายยอดอ่านสูงมาก ในขณะที่ชายหญิงยอดนั้นไม่ถึง 1,000 คนเลยก็ตาม 

แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราดีใจคือถึงแม้ว่าคนอ่านจะน้อย แต่คนที่อ่านเพราะชอบผลงานเราจริงๆ ไม่ได้ตามอ่านเพราะว่ามันเป็น Y แต่ตามอ่านเพราะสงสัยใคร่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่วุฒิ-น้องเพชร เกิดเรื่องราวอะไรระหว่างสองคนนี้ 

อย่างที่หลายๆคนสงสัย ว่าเกย์+ทอมแล้วมันจะเป็นไปได้ยังไง แถมยังมีคนอยากให้พี่วุฒิลองแต่งหญิงดูซักครั้ง ถ้าว่ากันตามจริง พี่วุฒิก็อาจจะแต่งขึ้นก็ได้นะ ถึงแม้ว่าความคิดเห็น (และอยากจะเห็น) นี้น่าสนใจ แต่เรากลับไม่ได้เขียนลงไปในนิยายของเรา นั่นเพราะอะไร?? มีคนเคยบอกเอาไว้ว่า ในเมื่อเขาชอบผู้หญิง มึงก็แต่งหญิงไปจีบเขาเลยสิว่ะ! แต่ถ้าถามความเห็นของเรานะ เราไม่เห็นด้วยเลยกับการเข้าหาคนๆหนึ่งด้วยวิธีการแบบนี้ เพราะอะไร?? 

เพราะว่ามันไม่ใช่ตัวตนของเรา ถ้าเราแต่งหญิงเพื่อไปจีบเขา เขาก็จะรักที่เราแต่งหญิงถูกไหม แล้วตัวตนจริงๆของเราละ? เราจะมีความสุขกับชีวิตแบบนั้นหรอ? เพราะงั้น ในเรื่องนี้พี่วุฒิเลยไม่เคยแต่งหญิงเลยสักครั้ง 

สิ่งที่ยากของเรื่องนี้คืออะไร?? คือการที่เราต้องสื่อความหมายออกมาว่าคนสองคนที่มีความชอบต่างกันสุดขั้ว เขาจะมารักกันได้ยังไง โอเค พี่วุฒิเขาสนใจหน้าตามาก่อนเป็นอันดับแรก มันได้ถึงค่อยๆดึงน้องเพชรเข้ามาหา แต่มันกลับยากยิ่งกว่าเมื่อคนอย่างน้องเพชรจะหันกลับมารักผู้ชายอีกครั้ง ถ้าไม่ได้อกหักจากน้องเชอร์มานี่ไม่รู้ว่าจะหันกลับมามองผู้ชายที่คอยอยู่ข้างๆอีกครั้งไหม?

เนื้อเรื่องของเรื่องนี้เราวางพลอตคราวๆไว้ในหัวแล้วตั้งแต่ต้นจนจบ ถ้าอ่านนิยายของเราทั้งสองเรื่องจะบอกได้เลยว่ากว่าตัวละครจะมารักกันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เราต้องปูมาเนื้อมาประมานหนึ่งเลยกว่าจะรักกันได้ อย่างพี่เนมน้องนาย ถ้าให้จู่ๆก็มารักกันโดยที่ไม่มีมูลเหตุ มันก็ออกจะแปลกๆไปสักหน่อย ส่วนของพี่วุฒิน้องเพชรกลับยากยิ่งกว่า กว่าจะยอมพูดว่ารักกันได้ก็ท้ายเรื่องเข้าไปแล้ว แถมฉาก NC ของคู่นี้เรียกได้ว่าน้อยมากกกกกก เพราะพี่เพชรขู่ฟ่อๆตลอดเวลา ช่วงเวลาที่หวานสมใจคนอ่านมากที่สุดก็คงจะเป็นตอนฮันนีมูนละมั้ง?? 

ทำไมเรื่องนี้ถึงตั้งชื่อว่า Change you!!! เปลี่ยนจากนายให้กลายเป็นสาว ​เพราะเราตั้งใจที่จะเปลี่ยนพี่เพชรคนแมน ให้กลับกลายมาเป็นสาวหวาน มันน่าสนใจตรงที่ว่า อะไร ที่จะทำให้เธอคนนี้เปลี่ยน หลายๆคนอาจจะบอกว่าเพราะความรักไง ถึงทำให้เปลี่ยน แต่ในเรื่องนี้ไม่ใช่นะ เพราะ ลูก  ต่างหาก เพราะพี่วุฒิรักพี่เพชรที่เป็นพี่เพชร ไม่ว่าจะลุคทอมบอยหรือสาวหวาน ยังไงก็คือพี่เพชรอยู่ดี แต่สิ่งที่ทำให้เธอคนนี้ยอมเปลี่ยนแปลงก็เพราะลูก ที่เธอต้องดูแลรับผิดชอบ อย่างที่พี่เนมว่า ถ้าไม่ยอมเปลี่ยน ลูกคงเข้าใจผิดคิดว่ามีพ่อแทนที่จะมีแม่ ฮะๆ แต่ส่วนหนึ่งก็เพราะความรักที่ทั้งคู่มีให้กันอยู่ดี ไม่งั้นพี่เพชรจะยอมเก็บลูกไว้ได้ยังไง อย่างที่พี่ไผ่บอก ถ้าไม่ชอบ ไม่รัก ก็แจ้งความดำเนินคดีแล้วเอาเด็กออก ลูกก็ไม่เกิด คนผิดก็ได้รับโทษ แต่เพราะรักไง เลยทำร้ายกันไม่ลง...

ขอสารภาพเลยว่าพอเข้าสู่ช่วงตอนพิเศษของคู่นี้เราก็เริ่มจะหมดไฟแล้ว อยากไปเขียนของคู่อื่นบ้างแล้ว แต่ก็ยังพยายาม คิดคราวๆไว้ในหัว ว่าอยากให้เขามีฉากหวานๆต่อกันบ้าง อยากให้รับรู้การเจริญเติบโตของลูกๆแต่ละคน น้องพุฒิได้แม่มาเต็มๆในด้านนิสัยใจคอ ส่วน้องนิลและน้องลินก็ได้พ่อมา เอาไว้คิดถึงพวกเขาเมื่อไหร่ก็อาจจะมีเรื่องราวของลูกๆแต่ละคนออกมาให้ได้อ่าน (แต่ยังไม่ใช่เร็วๆนี้แน่นอน) 

เค้าไม่รู้ว่านักเขียนท่านอื่นใช้เวลาในการศึกษา ทำการบ้านในเรื่องที่ตัวเองเขียนมากน้อยขนาดไหน ไม่รู้ว่ามีการเตรียมตัวในการเขียนนิยายแต่ละเรื่องยังไง ส่วนของเรานั้น ไปด้นสดเอาในวันนั้นเลย อย่างเรื่องของปืน (ตอนพี่เพชรไปซ้อมยิงปืน/ตอนได้รับปืนจากบิดา) เรื่องอัญมณี(ตอนที่พี่วุฒิอธิบายให้ฟัง แล้วพี่เพชรก็กงก๊ง งงเป็นไก่ตาแตกไปอีก) หรือแม้แต่การตั้งครรภ์ เราไม่เคยรับรู้เรื่องเหล่านี้ พอจะเขียนถึงก็ทำการบ้านไปด้วย เขียนไปด้วย ก็ไม่รู้หรอกว่าสื่อออกมาได้ละเอียด หรือเข้าใจได้ง่ายมากน้อยแค่ไหน แต่ก็จะพยายามทำออกมาให้เต็มที่

กว่านิยายเรื่องนี้จะเดินทางมาถึงจุดจบไม่ใช่เรื่องง่าย ในบางช่วงบางตอนก็ทำให้สมองตื้อไปเหมือนกัน จึงเกิดอาการเกเรบ่อยๆ ฮะๆ เราไม่รู้ว่าเราเป็นนักเขียนที่ดีไหม ไม่รู้ว่ารี้ดจะชอบเราไหม แต่เราบอกเลยว่าเราพยายามที่จะตอบกลับทุกๆคอมเม้น และอ่านทุกๆข้อความ เรารักรี้ดทุกๆคน รักทุกๆคอมเม้น และรักในคนที่เลือกจะติดตามผลงานของเรา แอบกระซิบให้ว่า เราเข้าไปดูโปรไฟล์ของคนที่กดติดตามทุกคนนะ 5555 ดูนิยายที่เขาอ่าน นักเขียนที่เขาชอบ แม้บางคนจะมีผลงานออกมาก็ไปลองอ่านๆดูเหมือนกัน  และเค้าบอกได้แค่ว่า 


​ขอบคุณนะ ที่อยู่ด้วยกันมาตลอด 4 เดือนนี้ เมื่อบอกว่ารักแล้ว เชื่อเถอะว่ารักจริงๆ

​หลังจากนี้ก็จะขอไปพักผ่อน ผ่อนคลายสมองสัก 2 อาทิตย์นะ แต่จะเปิดเรื่องของพี่ซัน-น้องเบสเอาไว้ให้แน่นอน จะออกแนวตลกดราม่า (เค้าเป็นคนที่จริงจังกับทุกอย่างที่ทำ อารมณ์ขันไม่ค่อยมี นิยายที่เขียนๆมาก็ออกดราม่าซะหมด) แต่เปรยให้ฟังได้คราวๆว่า เรื่องของพี่ซัน-น้องเบส น่าจะจบได้เร็วกว่าพี่วุฒิน้องเพชร (ยังแปลกใจอยู่ว่าเขียนมายาวขนาดนี้ได้ยังไง) และเรื่องของพี่ซัน-น้องเบสนั้น ไม่มีฉากบู้ ลักพาตัว ยิงปืนโป้งป้างแน่นอน ฮะๆ อย่าลืมไปติดตามกันนะ 


รักนะคะ ไว้เจอกันอีกนะ 


รักจริงๆ


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น