เป็นนักเขียนมือใหม่นะคะ ยังไงก็ฝากติดตามนิยายของเราด้วยน้าา~

ชื่อตอน : EP.08

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 14.3k

ความคิดเห็น : 7

ปรับปรุงล่าสุด : 10 ธ.ค. 2561 12:20 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
EP.08
แบบอักษร

"แม่ครับ เดี๋ยวผมกลับมานะครับ ทานข้าวเย็นกันก่อนเลยไม่ต้องรอ"

พี่โซบอกกับแม่ของเขาแค่นั้นก่อนจะพาผมมาที่รถของเขาแล้วเราก็ตรงมาที่บ้านผมทันที ระหว่างทางที่อยู่บนรถเราไม่ได้คุยอะไรกันมาก ผมแค่เล่าเรื่องของเฮียให้ฟังนิดหน่อย ส่วนมากจะเป็นเรื่องที่เวลามีคนมายุ่งเกี่ยวกับผมและวิธีจัดการคนพวกนั้นตามแบบของเฮีย ระหว่างที่เล่าผมก็คอยมองสีหน้าพี่โซไปด้วย แต่เขาก็ไม่ได้ทำสีหน้าอะไร นอกจากตั้งใจฟังผม สักพักเราก็มาถึงที่บ้าน ลูกน้องหน้าบ้านจะเยอะกว่าปกติ คงเพราะวันนี้พวกเราอยู่กันพร้อมหน้าทุกคนล่ะมั้ง

"..สวัสดีครับ" ผมกับเฮียยกมือไหว้ป๊าม๊าและพี่ๆที่นั่งกันอยู่บนโซฟากลางห้องโถง แอบเห็นแพทริคไปนั่งหลบข้างโซฟาบนพื้น ..มึงเป็นบ่าวรึไง

"ลมอะไรหอบเฮียมาเนี่ย แอลคิดถึงจัง ไม่เจอกันตั้ง...สามเดือนได้มั้ง"  ประจบครับ ตอนนี้ต้องประจบก่อน ผมวิ่งไปนั่งข้างๆเฮียแล้วกอดอย่างออดอ้อน เห็นม๊าเรียกให้พี่โซนั่งที่โซฟาข้างๆด้วย

"ไม่ต้องมาอ้อนเลย ..หมอนี่ใคร" เฮียถาม

"เฮียก็น่าจะรู้แล้วนี่ ..มีหมาคาบข่าวไปบอกไม่ใช่รึไง"

"ไอ้แอล" อาร์ทำท่าจะเข้ามาแต่ม๊าดึงห้ามไว้ก่อน เหตุผลที่เราทะเลาะกันบ่อยๆเพราะอาร์มักชอบหาว่าผมเป็นตุ๊ดอยู่บ่อยๆ ผมก็เดือดสิครับ แต่เอาจริงๆมันหวงผมเท่าที่พี่ชายเขาจะหวงน้องอะ ..ยกเว้นกับเฮียนะ รายนั้นรู้สึกจะมากไปหน่อย

"งั้นผมขอแนะนำตัวอย่างเป็นทางการนะครับ ..ผมชื่อโซ กำลังจะขึ้นปี1ครับ ..ผมกับแอลตอนนี้เรากำลังคุยๆกันอยู่" พี่โซพูดขึ้น

"หล่อจังเลยนะคะ เรียกม๊าก็ได้นะลูก" เดี๋ยวนะม๊า ..พูดอะไรโปรดหันมองหน้าป๊าด้วย

"ผมไม่ยอม" เฮียหน้ายุ่งมากตอนนี้ เหมือนคนที่พร้อมจะวางระเบิดระตลอดเวลา

"แกก็หวงน้องเกินไป มันมีอะไรให้น่าหวงวะถามจริง" ทำไมป๊าพูดจาทำร้ายลูกแบบนี้

"ตัวเล็กของผมออกจะน่ารักน่าทะนุทะนอม ไอ้พวกผู้ชายมันไว้ใจได้ที่ไหนกัน มาทำให้รักให้เปย์แล้วก็ทิ้ง"

"ซึ่งแน่นอนว่าผู้ชายคนนั้นไม่ใช่ผมแน่นอน" พี่โซตอบเสียงหนักแน่น

"มันก็ไม่แน่ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น" ถ้านี่เป็นการ์ตูนคงมีแสงไฟจากดวงตาของทั้งคู่ปะทะกันอยู่แน่ๆ

"เอาน่าๆ พักรบๆ แอลหิวข้าวแล้ว ม๊าครับมีอะไรกินบ้างเอ่ย" ผมลุกขึ้นพรวดพลางดึงม๊าไปทางห้องครัวด้วยกัน สักพักพอเราออกมาทุกคนต่างก็นั่งบนโต๊ะทานอาหารแล้วเรียบร้อย ซึ่งที่นั่งของผมกับพี่โซห่างไกลกันจัง ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าใครจัด ...เพราะวันนี้มีแขก ป๊าเลยสั่งอาหารจากโรงแรมที่ไปพักประจำให้มาส่งภายในหนึ่งชั่วโมง ตอนนี้อาหารมันก็เลยเต็มโต๊ะไปหมด ..เหมือนจะลืมนะว่าแขกแค่คนเดียว ไอ้แพทริคไม่เกี่ยวด้วยสักหน่อยแค่ติดสอยห้อยตามมาด้วยก็เท่านั้น

มื้ออาหารดำเนินไปโดยมีเสียงพูดคุยกันตลอด ไม่ใช่อะไร เดี๋ยวเฮียก็บอกผมชอบอันนี้ก็ตักให้ ..พี่โซก็ไม่ยอมกัน แล้วมีหรือที่ผมจะปฏิเสธ ตักมาให้ก็กินสิครับ จนเวลาล่วงเลยมาเกือบสองทุ่ม แต่พี่โซก็ไม่มีท่าว่าอยากจะกลับบ้าน เฮียก็ไม่กลับเหมือนกัน ทำให้ตอนนี้เหลือเราแค่สี่คนที่นั่งจ้องตากันอยู่ที่ห้องรับแขก

"พ แพท พน.มีงานไรต้องส่งบ้างวะ" ผมถามแพทริคเพื่อทำลายบรรยากาศอึมครึมในห้อง

"เมาข้าวรึไง ปิดเทอมแล้วเว้ย"

เออผมก็ลืมไป วันนี้มันวันสุดท้ายนี่หว่า

"ลืมเลย ..เอ่อ พี่โซ ผมว่ามันดึกแล้วพี่โซกลับบ้านเลยไหมครับ เดี๋ยวผมออกไปส่ง"

"ตัวเล็กไม่ต้อง ..พี่ส่งแขกเอง เราขึ้นไปอาบน้ำนอนไป ..แพทริคด้วย กลับบ้าน" ผมยืนมองเฮียที่ออกไปส่งพี่โซกับแพทริค ก่อนออกไปนั้นพี่โซไม่วายหันมาทำมือแนบข้างหู เพื่อบอกว่า ' เดี๋ยวโทรหา ' ผมนี่รีบวิ่งขึ้นห้องไปรอเลยครับ

Patrick part

ผมเดินอยู่ตรงกลางระหว่างพี่สองคน เอาจริงๆผมควรเดินแยกกลับบ้านไปได้แล้ว แต่ความเสือกของผมมันทำให้ขาก้าวไปยืนหลบหลังต้นไม้เพื่อฟังบทสนนาของทั้งคู่ต่อ

"ได้ยินมาว่าจะเข้ามหาลัยคอลเลจหรอ" เป็นเฮียเอ็กซ์ที่ถามขึ้น

"ครับ"

"คณะอะไรล่ะ"

"วิทย์กีฬา ผมโดนเลือกเข้าทีมบาสของที่นั่นน่ะครับ"

"อ่า..วิทย์กีฬา หึ ชั้นอยู่วิศวะ มีอะไรก็มาถามได้"

ไม่ใช่แล้ว!

เฮียเอ็กซ์พูดอย่างงี้แสดงว่าเล็งราชาไว้แล้วล่ะ เฮียเขามีเพื่อนอยู่ทุกคณะในมหาลัยนั่น โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อนสนิทของเฮียแกน่ะ ..เป็นทีมบาสของมหาลัย! ทำไมผมถึงรู้น่ะหรอ ก็พี่ชายผมเป็นหนึ่งในทีมบาสและเป็นเพื่อนสนิทของเฮียแกน่ะสิ ผมกับแอลถึงเป็นเพื่อนกันไง

"ขอบคุณครับ"

"อืม กลับไปได้แล้ว อ้อ..เดี๋ยว" ทันทีที่พี่โซเปิดประตูรถจะเข้าไปนั่ง เฮียก็เหมือนนึกอะไรออกแล้วเรียกไว้ "รับน้องของทีมบาสคอลเลจอะ โหดนะเตรียมตัวไว้เลย" น้ำเสียงเหมือนหวังดีแต่รอยยิ้มนี่ประสงค์ร้ายชัดๆ ราชาไม่ได้ตอบอะไรแค่พยักหน้ารับแล้วขับรถออกไป ผมมองตามหลังรถของราชาที่ขับออกไปโดยไม่ได้สังเกตเห็นเงาของคนร่างใหญ่ที่มายืนตรงหน้า

"จะหลบอีกนานไหม"

"อะ แหะๆ ผมว่าจะปีนกำแพงกลับบ้านพอดี"

"ไม่ต้อง เดินออกทางประตูปกติก็พอ เดี๋ยวพี่นายจะมาเล่นงานชั้น" เฮียเอ็กซ์ผายมือเชิญ(ไล่)ไปทางประตู ผมก็ค่อยๆย่องออกมาเพื่อจะเดินไป แต่โดนเรียกไว้ซะก่อน

"ไอ้พาสฝากมาบอกว่า ..เข้าวิศวะที่คอลเลจให้ได้ ไม่งั้นจะยึดเครื่องเล่นเกมอะไรนั่นให้หมด"

อ้าวเฮ้ย! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หน่า  ไหนบอกจะให้ผมเรียนคณะที่ชอบไง ..ผมอยากเรียนนิเทศนะเว้ยพี่ชาย ทำไมน่ะหรอ..ได้ยินว่าสาวนิเทศที่คอลเลจแจ่มๆทั้งนั้น

"อย่างงี้แอลก็ต้องเข้าวิศวะด้วยอะดิเฮีย"

"เรื่องดิ! ทำไมชั้นจะต้องให้ตัวเล็กเข้าวิศวะด้วย มีแต่ไอ้พวกเถื่อนๆทั้งนั้น" เฮียหันมาทำเสียงดุใส่ผม เดี๋ยวนะ กูผิดอะไรครับเนี่ย

"แต่พวกเราจะไปคอลเลจด้วยกันนะครับ แล้วก็จะเลือกคณะเดียวกันด้วย"

"พวกนายจะคุยกันยังไงชั้นไม่รู้ ..แต่ชั้นไม่ให้ตัวเล็กไปต่อมหาลัยคอลเลจแน่ๆ"

!!!


------------

ความคิดเห็น