มายเนมม

เป็นนักเขียนมือใหม่นะคะ ยังไงก็ฝากติดตามนิยายของเราด้วยน้าา~

ชื่อตอน : EP.00

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 30k

ความคิดเห็น : 16

ปรับปรุงล่าสุด : 06 ธ.ค. 2561 12:28 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
EP.00
แบบอักษร

​ฟึ่บ!

'81 ต่อ 54 โรงเรียนเซนต์จอห์นชนะ!'

"วู้วววว!!"

"อ้ากกก เราชนะเว้ย!"


ผมถ่ายภาพตรงหน้ารัวๆ มันเป็นภาพที่นักกีฬาบาสโรงเรียนผมกอดคอกันร้องไห้ด้วยความดีใจ ทุกคนวิ่งมารวมกันที่กลางสนามไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาสำรองหรือโค้ช มันเป็นภาพที่สวยมากๆเลยล่ะ

..อ้อ ผมลืมแนะนำตัวเอง ผมชื่อแอล เป็นช่างภาพในชมรมวารสารของโรงเรียนเซนต์จอห์น ตอนนี้ผมกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่4 ชมรมวารสารเป็นชมรมที่จะลงข่าวเกี่ยวกับการแข่งขันของโรงเรียนหรือนักเรียนดีเด่นที่ทำผลงานให้โรงเรียนอะไรแบบนี้นะครับ ไม่ใช่ลงพวกข่าวซุบซิบของเหล่านักเรียน พวกข่าวซุบซิบอะไรนั่นสามารถหาอ่านได้ตามเพจของ 'ซุบซิบเซนต์จอห์น' ลงข่าวทุกๆ10นาที ผมสงสัยว่าแอดมินเพจคงไม่เรียนหรอก วันๆคอยแต่จะหาข่าวลง แต่คนก็ติดตามเยอะนะ ช่างเรื่องนั้นเถอะ มาสนใจเหตุการณ์ตรงหน้าดีกว่า การที่พวกนักกีฬาบาสดีใจมากขนาดนี้ไม่ได้เว่อร์เกินไปหรอกครับ เพราะโรงเรียนที่ชนะในวันนี้จะได้เข้ารอบไปแข่งกับโรงเรียนที่เป็นแชมป์ของจังหวัด ซึ่งครั้งนั้นจะเป็นครั้งสุดท้ายเพราะนักบาสตัวหลักจะเป็นม.6 หลังแข่งจบเมื่อไหร่ม.6ต้องทำการเก็บตัวเพื่อเตรียมตัวสอบเข้ามหาลัย พวกเขาเลยอยากทำให้เต็มที่ที่สุดก่อนจะจบจากโรงเรียน


ผมยังคงถ่ายภาพตรงหน้าไม่หยุด ทุกคนร้องไห้กันจนสารรูปดูไม่ได้เลย ..แต่เว้นไว้คนหนึ่ง เขาเพียงแค่ระบายยิ้มบางๆเท่านั้น ไม่ได้สวมกอดกับใครหรือพูดคุยใดๆทั้งสิ้น แต่รอยยิ้มนั้นก็สามารถบอกได้ว่าเขามีความสุข ..ไม่มีใครไม่รู้จักเขา เขาคือกัปตันทีมบาสของเซนต์จอห์น ชื่อ 'โซ' หลายๆคนให้ฉายาเขาว่า 'ราชาเจ้าคอร์ท' เพราะหลังจากที่พี่โซเข้าชมรมมาได้ไม่ถึงปีก็ได้เป็นถึงกัปตันทีม และยังพาทีมชนะในทุกๆการแข่งขัน ทุกคนให้การยอมรับว่าเขาเก่งมาก ไม่ใช่แค่ในเฉพาะเซนต์จอห์นเท่านั้น โรงเรียนอื่นๆก็ยอมรับเขาเช่นกัน บวกกับใบหน้าอันหล่อเหลาด้วยแหละจนตอนนี้เขามีแฟนคลับมากมายเลยล่ะ


หลายๆคนอาจหลงเขาเพราะเขาเก่ง

...และหลายๆคนก็อาจจะหลงเขาเพราะเขาหล่อ


ผม..หลงเขามากกว่านั้น นอกจากเก่งกีฬาและหน้าตาดีแล้ว เขายังทำคะแนนในการสอบเป็นอันดับหนึ่งของชั้นปีทุกครั้ง เป็นผู้ชายที่สมบูรณ์แบบมากๆ

ไม่ต้องสงสัยหรอกว่าทำไมผมอวยเขาขนาดนั้น

...เพราะผมแอบชอบเขาไงล่ะ ผมชอบเขาตั้งแต่เขาเข้ามาเรียนที่นี่ครั้งแรกตอนม.4 เกือบๆสามปีได้แล้วล่ะ วารสารทุกสัปดาห์ที่ออกมา อย่างน้อยต้องมีเรื่องเกี่ยวกับเขาหนึ่งหน้ากระดาษ ไม่ใช่ฝีมือใครอื่นนอกจากผม


งื้อ เขินจัง .///.


"แอลพอแล้ว ไว้ถ่ายตอนสัมภาษณ์บ้าง"

เสียงพี่เจตประธานชมรมพูดห้าม คงเห็นผมรัวไม่หยุด

"พี่เจตจะสัมภาษณ์ตอนไหน ผมจะได้ไปเอากล้องกับไมค์"

"ไปเลยก็ได้ รับถ้วยเสร็จแล้ว"

ผมกับพี่เจตเดินลงจากอัฒจันทร์ตรงไปเพื้อสัมภาษณ์ทีมบาสและโค้ช แต่ก่อนหน้านั้นผมเดอนแยกออกมาหยิบกล้องกับไมค์ที่ไว้สำหรับอัดคลิป 

อาจจะสงสัยว่าลงวารสารทำไมอัดเป็นคลิป คือเราจะแคปแค่ภาพที่ดีๆไว้ แล้วค่อยคัดบทพูดออกมาบางส่วน คัดเฉพาะส่วนที่สำคัญ

หลังจากจบการสัมภาษณ์ผมฝากอุปกรณ์ทุกอย่างให้พี่เจตไปเก็บที่รถ ส่วนผมนั้นจะแอบย่องไปซื้อของมาให้พี่โซโดยจะฝากให้พี่เนย์เอาไปให้ พี่เนย์คือเพื่อนพี่โซ ที่ผมสนิทกับพี่แกได้เพราะพี่แกไปเห็นตอนผมแอบเอาของไปใส่ไว้ในล็อกเกอร์พี่โซน่ะสิ แถมยังขู่ว่าจะบอกพี่โซด้วย ผมก็เลยต้องเป็นเบ๊ให้พี่แกจนกว่าจะจบนั่นแหละ แต่ก็แลกกับการที่พี่เนย์จะเป็นคิวปิดให้ ฮ่าๆๆ

"อ่ะนี่ สปอนเซอร์กับวิตามินของพี่โซ ..ส่วนนี่น้ำสิงห์ของพี่เนย์"

"ไม่ค่อยจะลำเอียงเลยจริงๆ"

"ความสำคัญมันต่างกันอะพี่"

"โอ๊ย เจ็บจี๊ด"

"ไปเร็วๆเลยพี่เนย์ เดี๋ยวมีคนให้ตัดหน้าผม"

"เออๆๆ วุ๊"

ผมดันหลังพี่เนย์ให้รีบๆเดินไป ส่วนตัวเองก็มาแอบหลังเสาร์ยืนมอง เห็นพี่โซรับวิตามินของผมไปแกะกินด้วย แต่สปอนเซอร์พี่โซเก็บใส่กระเป๋าอะ ช่างมัน แค่กินวิตามินของผมก็พอ ผมยืนยิ้มอยู่คนเดียวก่อนจะหยิบโทรศัพท์ออกมาถ่ายเมื่อนึกได้ ในแกลอรี่ผมมีทั้งหมดสี่ร้อยรูป รูปผมกับเพื่อนมีทั้งหมดสิบห้า ที่เหลือรูปพี่โซในอิริยาบถต่างๆ ...ดีนะที่เมมผมเยอะ

ผมยืนอยู่ตรงนั้นอีกสักพักก็โดนพี่เจตโทรตาม เลยรีบวิ่งออกไปขึ้นรถเพื่อกลับโรงเรียนไปเตรียมลงวารสารในอาทิตย์หน้า


-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+


ทางฝั่งเนย์

"ขอเม็ดนึงดิ" เนย์ยื่นมือไปหวังจะหยิบวิตามินตาเพื่อนมา แต่ร่างสูงรีบชักมือหลบ แล้วนำเก็บใส่ไว้ในกระเป๋าทันที

"ทำไมงกจังวะโซ"

"มึงบอกน้องให้กูมา"

"อืม"

"งั้นกูไม่ให้"

เนย์รู้ รู้ว่าทั้งสองคนต่างแอบชอบกันและกัน แต่มันไม่บอกแอลหรอก ถ้ามันบอกแอลอีกไม่นานคู่นี้คงสมหวัง ซึ่งเนย์ลำไยมะละกอกล้วยส้ม!

ส่วนโซรู้แล้วเพียงแต่ยังไม่อยากบอกน้องก็เท่านั้น


เห้อมม


----------------------

แอบมาเปิดเรื่องใหม่ 555


ความคิดเห็น