Meisan

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : CHISM

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

คนเข้าชมทั้งหมด : 85

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 07 ก.ย. 2561 07:32 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
CHISM
แบบอักษร

“ชิโดเหลืออีก สองวัน เรายังขาดอะไรอีกหรือเปล่า” ปริซึมถามชิโด

“MV ดาวคุยกัน คลิปสามอันคือดาวคุยกัน ดาวเดียวกัน ดาวรวมกัน ประสบความสำเร็จด้วยดี ขึ้นถึงห้าแสนวิว คงกระจายไปทั่วแล้วหละ คงเพราะใส่ลิงค์ไปกลุ่มเฝ้าระวังภัยหญิง เน้นมีความรักอย่างฉลาด กลุ่มเฝ้าระวังภัยหญิงมีสมาชิก 100,000 กว่าคนแล้ว ให้ตายสิผลจากคลิปพวกนั้นแท้ๆ”ชิโดรำพึง

“เราต้องโพสต์โฆษณาว่าโรงเรียนเรามีงานและบูธเรา R.E.A.L อยู่ตรงนี้ ทุกคนจะได้เจอ ไอ กับ โซลตัวเป็นๆ” ชิโดหัวเราะในลำคอ

“แบบทำเสร็จรึยังนะ“ ปริซึมเช็ค

“เสร็จแล้วมีชุดชั้นในห้าแบบ และฉันเช็คของแล้วเรียบร้อยดี ครบ ลองสุ่มตรวจ ก็ไม่เจอตัวที่เสีย แต่เราจะรับประกัน เปลี่ยนให้ ตั้งราคาไว้สูงหน่อย เครื่องประดับกับ manual เสร็จยัง” ชิโดเช็คด้วย

“เสร็จแล้วเช็คของแล้วเรียบร้อย ฉันต้องออกแบบบูธสินะ” ปริซึมกำลังคิดว่าเธอต้องทำอีกหน้าที่เพราะในนี้คงไม่มีใครมีประสบการณ์ขายของจริงๆเหมือนเธอ เธอเคยทำร้านในโรงเรียนมาก่อน ไปได้ดีซะด้วย ปัจจุบันก็ยังทำอยู่ แต่คิดว่าจะเลิกแล้วเพราะเก็บเงินได้พอสมควรและมันกินเวลาเรียน ทำให้ผลการเรียนเธอไม่ค่อยดี แต่เธอเป็นขวัญใจเพื่อนๆเพราะการเปลี่ยนแปลงตัวเอง และเป็นสาวเท่แบบที่ไกอาคิด

“เธอคิดคอนเซปต์สิ”ชิโดเสนอ

“กาแล็กเซียไง กาแล็กซี่เรา แล้วออกแบบชุดดวงดาวให้สองคนนั่นใส่ ฉันคิดต่อยอดสองคนนั้น”ปริซึมให้ไอเดีย

“อ้าวทำไมไม่ให้รีลออกแบบเอง”เขาสงสัย

“อีตานั่นดูท่าทางออกแบบชุดแฟนตาซีไม่เก่งเท่าชุดสมัยปัจจุบัน ต้องฉัน และฉันอยากทำ นี่ประเด็นหลัก” ปริซึมเฉลยๆว่าลึกๆแล้วเธอยากทำชุดแฟนตาซีมานานแล้ว และนี่เป็นโอกาส

“เอาละ สิ่งที่เราต้องทำคือ แบ่งหน้าที่กันอีกรอบ”ชิโดย้ำ

“เราต้องไปถามสองคนนั่นไหมชิโด”

“ไม่ต้อง เพราะสองคนนั้นทำงานมาเยอะแล้ว เรื่องคลิปก็ไอเดียสองคนนั้น“

“ฉันทำหน้าที่เบื้องหลังทั้งหมดเอง บัญชี และอื่นๆ เธอก็ตระเวนสายบรรยายจนเหนื่อยแล้ว ฉันว่าเธอทำงานเบาๆดีกว่า”ชิโดเสนอตัวเอง

“ทำอะไร”ปริซึมถาม

“เธอเป็นคนขาย”

“ให้ตายสิเบาตรงไหน”ปริซึมบ่นอุบอิบ

“บ้า เธอสวย สวยก็กินขาดไปหลายขุมแล้ว ฉันมันอ้วน ตอนนี้ไม่หล่อ ขายไม่ดีหรอก”เขาท้อ

“เธอสิบ้า ใครบอกว่ามันเกี่ยวกับอ้วนหรือหน้าตาไม่ดีแล้วขายไม่ได้ มันขึ้นอยู่กับเธอเข้าใจความต้องการของลูกค้าหรือเปล่าต่างหาก”ปริซึมดุชิโด

“ฉันงง ต้องทำยังไงหละ “เขาไม่ค่อยเข้าใจการขายเท่าไร

“เธอต้องดูก่อนว่าลูกค้าสนใจจริงๆหรือเปล่า ถ้าลูกค้าสนใจจริงๆเขาจะถามราคา พอเขาบอกว่าแพง เธอก็บอกไปเลยว่าของเราดีตรงไหนยังไง แต่อธิบายเป็นผลประโยชน์ที่ได้รับ เช่น ชุดชั้นในของเราใช้ป้องกันตัวได้ครับ เท่านี้เอง”ปริซึมพูดเชิงสอน

“งั้นฉันกับเธอช่วยกันขาย”ชิโดเสนอ

“แล้วรีลกับไกอาหละ”ปริซึมยังสงสัยว่าสองคนนั้นจะทำอะไร

“วันงานสองคนนั้นยุ่งแน่ๆ ฉันจะให้รีลวาดรูปสดฟรีๆสำหรับคนที่ซื้อสินค้าเราแล้วถ่ายรูปส่ง Flair แท็กไปยังเจ้าของหน้าเพื่อให้เกิดการบอกปากต่อปาก ส่วนไกอาฉันจะให้เธอเต้นโชว์  บูธเราจะมีการแสดงด้วย งานเทศกาลมีทั้งหมด 4 วัน ก็ตอนนี้เราอยู่หอในมา 2 สัปดาห์กันพอดี”ชิโดบอกปริซึม

“ให้ไกอาเต้นแล้วจะไม่ตีกับเสียงเพลงที่โรงเรียนเปิดเหรอแล้วพื้นที่หละ”ปริซึมยังงงๆ

“ไม่ เราจะติดต่อโรงเรียน ทำเดโมไปเสนอว่าเราจะเปิดเพลงแบบนี้ทั้งงาน เพลงดาวคุยกัน และมีไกอาเต้นบนเวทีที่โรงเรียนจัด เราต้องจัดลิสต์เพลง มีช่วงให้ไกอาพัก…ว่าแต่..เธอมีแฟนยัง”ชิโดพูดอยู่ดีๆก็เปลี่ยนเรื่อง

“ชิโดทำไมนายเปลี่ยนเรื่อง ยังย่ะ ฉันยังไม่มี ฉันเพิ่งโมตัวเองมาได้สัก 2-3 เดือน ผู้ชายบางคนคนเคยเห็นตอนฉันน่าเกลียดไปแล้ว เลยไม่กล้าเข้าใกล้ฉัน”ปริซึมบอกพร้อมก้มหน้า เธอคงรู้สึกว่าแม้เธอสวยก็ใช่ว่าจะมีอะไรเปลี่ยนยกเว้นเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆซึ่งเป็นเรื่องผิวๆ

“ฉันสนใจเธออยู่นะ เริ่มๆหน่ะ แต่ฉันอ้วน เดินกับเธอแล้วไม่มั่นใจเลย เหมือนสาวสวยกับอสูร” ปริซึมทำหน้าแปลกใจ

“ฉันบอกตรงๆนะฉันยังไม่ได้ชอบนาย เราเป็นเพื่อนกันก่อนดีไหม แต่ฉันไม่ได้รังเกียจนายนะ แต่ฉันชอบตรงความเก่งของนาย” เธอพูดตรงๆ

“เอางี้ไหม จริงๆเธอแข่งดรอว์ลีคเพราะอยากเป็นทหารเหรอ” ชิโดถาม

“เปล่า ฉันอยากได้เงิน เอามาทำร้านตัวเอง ปริซึมปฎิเสธเขา”

“ฉันก็อยากทำร้านตัวเอง พ่อแม่ฉันไม่ให้เงิน ฉันเลยต้องลงแข่ง เงินรางวัล 500,000 บีล สร้างร้านสวยๆได้เลย”

“ใช่ แต่ฉันหวังไว้มากกว่านั้นฉันฝันว่าชาวเฮสเตรียจะสนใจและใส่ชุดและเครื่องประดับที่ฉันออกแบบ ดรอว์ลีคเป็นแค่ทางผ่านเพื่อให้ฉันมีไฟในการพัฒนาฝีมือเท่านั้น ฉันว่าฉันมีศักยภาพในการหาเงินได้มากกว่าน้นอยู่แล้วในอนาคตหนะนะ”

“ฉันมีเงินอยู่ 500,000 บีลพอดี ถ้าชนะการแข่งเราเอาเงินมาหุ้นเปิดร้านฉันให้หุ้นเธอ 50% ดีไหม”

“ตาบ้า 500,000 บีลก็เปิดร้านได้แล้ว ทำไมเธอไม่เริ่มจากเล็กๆก่อนแล้วค่อยเปิดใหญ่ๆ หลายๆสาขา”

“ไม่เราจะเปิดอย่างน้อย 3 สาขาในย่านคนพลุกพล่าน เพราะการกระจายสินค้าจะดีกว่า ค่อยๆเปิดค่อยๆขยายออกไปทั่วเฮสเทรีย ส่วนสินค้าก็ หึหึ ถ้างานเทศกาลนี้ไปได้ด้วยดีหละก็…..”

“ชิโด นายก็ไม่อยากเป็นทหารเหรอ”

“คนอยากเป็นทหารมีรีลคนเดียวเท่านั้นแหละ เขาอยากเป็นเพราะเขาอยากปกป้องคนที่เขารักได้ในอนาคต ดังนั้นทีม R.E.A.L ไม่อยู่กับเราตลอดไป เราจะพึ่งสองคนนั้นตลอดไปไม่ได้ ต่อไปเราต้องทำคลิปของเราเองบ้าง”

“ฉันเห็นด้วยกับนาย แต่ก่อนอื่น ถ้านายคิดจะถ่ายคลิป นายต้องลดความอ้วนก่อนนะ”

“ทำยังไงหละฉันลดไม่เคยสำเร็จเลย”

“เดี๋ยวฉันช่วยนายเอง ฉันก็เคยอ้วนเหมือนนายเนี่ยแหละ มันเริ่มจาก นายต้องลดจากวิธีที่เหมาะกับนาย ฉันว่าเราไปปั่นจักรยานเสือภูเขาแถวนี้ดีไหม”

“ดีฉันชอบเล่นกีฬา ฉันบอกเธอแล้วฉันเคยเล่นเทกวนโดมาก่อน”

“เอาละเรามาตกลงกัน ถ้าพวกเราชนะ จะเปิด Chism’Charm ….แต่ฉันว่าไม่ต้องมีสาขา”

“ทำยังไง”

“พวกเราก็ทำขายในกลุ่มเฝ้าระวังภัยหญิงใน Helios ก่อนเพื่อประหยัดเงิน แล้วเอาเงินนั้นไปทำการค้นคว้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ว่าคนชอบอะไรมากกว่ากัน แล้วก็ดูจากผลการวิเคราะห์ในกลุ่มว่าลูกค้าของเรามาจากส่วนไหนของเฮสเตรียมากกว่ากันแล้วค่อยเปิดร้าน หรือไม่ก็ทำแอพปล่อยใน Helios ฉันคิดว่าเราควรขายแต่ชุดชั้นในก่อนในจุดเริ่มต้นแน่นอนต้องมีคนก็อปปี้ของเรา แต่เราจะเอาตัวเองเป็นสื่อ “ เธอบอกว่าการขายนอก Helios นั้นยากกว่ามากๆ เพราะต้องใช้ทุนเริมต้นสูงกว่า

ชิโดตะลึง”หืม เธอนี่ฉลาดจริงๆ”

กลางดึกแล้วฉันกำลังนอนบนเตียงในห้องกำลังจะหลับแล้ว

“อืควิน็อกซ์ฉันถามคุณหน่อยได้ไหม”

“กลับมาคุยกับผมแล้วเหรอไกอา”

“คุณว่ารีลชอบฉันไหม”

“รู้จากผมจะดีเหรอครับ ไม่ดีนะผมว่าการรู้ก่อนมันก็เหมือนสปอยล์ละ”

“ทำไมตอนฉันถามเรื่องนั้น รีลบอกว่าฉันเป็นเพื่อน”

“คุณต้องให้เวลากับเขามากๆครับในการที่เขาจะรักษาบาดแผลในจิตใจ เวลาเท่านั้นที่จะช่วยได้ ถ้าคุณรีบ มันจะเป็นการพุ่งเข้าชนแผลในใจเขาครับ”อิควินอกซ์ตอบ

ฉันหลับตา พยายามข่มตาหลับ ไม่ได้ห่มผ้า เพราะฉันกังวลมากจนลืม

จากนั้นฉันก็รู้สึกว่าอะไรอุ่นๆมาสัมผัสริมฝีปาก เหมือนเนื้อนุ่มๆ….แล้วจมูกฉันก็สัมผัสโดนเนื้อเช่นกัน ฉันไม่กล้าลืมตามอง และกลัวมากๆ แต่ความกลัวเริ่มหายไปเมื่อ มีใครสักคนเอาผ้าห่มมาห่มให้ฉัน ฉันรอประมาณ 2-3 นาที ให้ร่างคล้อยหลังไปก็หรี่ตามอง เขาคือ

…..รีลโซลคีน….

นั่นมันจูบแรกฉันนะ

ความคิดเห็น