Bat Aunt ( ป้าแบท )

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : I SAY INTRO 00

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 108.2k

ความคิดเห็น : 66

ปรับปรุงล่าสุด : 04 เม.ย. 2562 01:02 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
I SAY INTRO 00
แบบอักษร

I SAY INTRO -

.

..

...

21.19 m.

พบดึกท่าอากาศยานสนามบินดอนเมือง เสียงคุยจอกแจกปนกับเสียงประกาศรอบของการบินทั้งเข้าประเทศและออกประเทศ เซนหันไปมองรอบๆตัว กลุ่มฝูงชนบางกลุ่มมีทั้ง กลุ่มเพื่อน กลุ่มครอบครัว และ...บางคนที่ยืนอยู่คนเดียวท่ามกลางกระเป๋าลากเลื่อนใบใหญ่หลายใบ เขาไม่เหงาหรอกเซนเชื่ออย่างนั้นเพราะในเมื่อแต่ละคนล้วนแล้วแต่มีสัมภาระเต็มไปหมด เขาอาจจะไปทำงานที่ไกลๆคนเดียว หรืออาจจะไปเที่ยวคนเดียวชิวๆก็ได้ แต่กับเซนนี้สิเด็กหนุ่มไม่ได้ไปเที่ยว ไม่ได้ไปชิว  แต่เขากำลังจะไปเรียนต่อที่อื่นต่างหากละ

“ แฮ่กๆๆๆ โทษทีมึงแม่งรถติดว่ะ ”

“ ไม่เป็นไร ” เซนยิ้มน้อยๆ มองกัญชาที่ยืนจับเข่าหอบอยู่ข้างหน้า ก่อนจะเหลือบตาขึ้นไปมองเพื่อนอีกหลายคนที่ตามมาส่งเขา ทั้ง ก้าน ไก่ เอก ไวน์ แล้วก็ไอ้เอ๋อที่ตอนนี้ลอกคราบออกมาหล่อระดับนายแบบ ไก่ยกมือโบกให้มาตั้งแต่ไกล เซนเองก็ส่งยิ้มให้พร้อมกับโบกมือกลับไป

“ ไงมึง โทษทีมาช้าทันป่ะว่ะ ” ก้านถามพร้อมกับมองกระเป๋าลากเลื่อนใบโตของเพื่อน ก่อนจะทำหน้าทำตาอย่างไม่เชื่อว่าเซนแม่งจะไปเรียนจริงๆ

“ ไปเรียนนะมึงไม่ใช่ไป อ่อยสาว ” ไก่ยิ้มล้อ

“ เรียนก็โง่ ยังหน้าด้านไปเรียนไกลถึงเกาหลี แหม่สาสสส ” เอกไม่ว่าป่าว เดินไปโอบไหล่เซนแล้วบีบเบาๆ เอกควรจะภูมิใจในตัวเซนดีป่ะว่ะเนี้ย

“ เออว่าแต่ทำไมมึงถึงอยากไปเกาหลีละว่ะ ” ไวน์ถามอย่างกล้าๆกลัวๆ กลัวว่าเซนจะไม่ตอบตนเอง ถึงแม้ที่ผ่านมาระหว่างไวน์กับเซนจะไม่ได้ตึงเครียดใส่กันเหมือนช่วงแรกๆ แต่ใช่ว่าตอนนี้ความรู้สึกนั้นจะหายไป ไวน์เองก็เข้าใจเซนและพร้อมจะรอให้เซนเข้าใจในเรื่องนี้เหมือนกัน

“ หึ...ชอบขาวๆ บางๆ น่ารักๆก็เลยเลือกไปเกาหลีน่ะ ” เซนตอบกลับไปแบบขำๆ เขาพูดจริงๆนะที่อยากไปเรียนที่เกาหลีส่วนหนึ่งก็เพราะผู้หญิงเกาหลีมันสเปคเขาดี...แต่อีกส่วนหนึ่งที่อยากไปเรียนที่อื่นที่ไม่ใช่ประเทศไทยคงจะเป็นเพราะ..อยากหนีไปให้ไกลจากครอบครัว..มั้ง..

“ เห็นมั้ยกูว่าแล้วววววว มึงมันร้ายยยยยย ” ไก่ชี้นิ้วล้อ จึงทำให้เพื่อนๆรวมถึงแบคหัวเราะตามไปด้วย หัวเราะกันเยอะๆน่ะดีแล้ว...เพราะไม่รู้ว่าทุกคนคงจะไม่ได้อยู่กันครบกลุ่มเหมือนเดิมตอนไหน ทุกคนก็ล้วนแล้วแต่มีทางเป็นของตัวเองทั้งนั้น..ให้เก็บวัยมัธยมไว้เป็นความทรงจำที่สวยงามและความสุขใวนช่วงที่มีเพื่อนดีๆแบบนี้กันดีกว่า

“ พวกกุจะรอมึงนะเว้ยเพื่อน ” เมื่อได้เวลาขึ้นเครื่องของเซนแล้วเอกก็เป็นคนพูดบอกลา แต่การบอกล่าในที่นี้ไม่ได้ลาแล้วหายจากกันไป แต่เป็นการบอกลาเพื่อในวันหน้าเราจะได้พบกันใหม่อีกครั้งแน่นอน ทุกคนเดินเข้ามารุมกอดเซนเอาไว้แน่น

“ กูก็จะรอมึงเหมือนกันนะเซน ” ไวน์กอดเซนแน่น พร้อมกับกระซิบเบาๆข้างหูของเซน เซนยิ้มก่อนจะพูดตอบกลับไวน์เช่นกัน

“ กูขอโทษนะไวน์..ไว้กูพร้อมเมื่อไหร่กูจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง...ยังไงมึงก็เพื่อนกูนะไวน์...ไอ้แบคกูฝากไอ้ไวน์มันด้วยนะถ้ามึงทำเพื่อนกูเสียใจกูจะยึดเพื่อนกูคืนจะไม่ฟังอะไรทั้งนั้นด้วย ”

“ อืม ”

“ สัสกูพูดตั้งยาวมันตอบกลับแค่นิดเดียวเอง หึหึ กูไปแล้วนะ ” เซนว่าขำๆก่อนจะผละกอดของทุกคนออก เพื่อเดินไปเข้าเก็ทของตัวเองโดยไม่ลืมส่งยิ้มพร้อมกับโบกมือให้เพื่อนอีกครั้ง เมื่อเดินมาถึงเก็ทของตัวเองแล้ว เซนยืนนิ่งมองทางเข้ามันอยู่สักพัก...ดีแล้วแหละที่เขาไม่ได้ขอให้พ่อกับแม่มาส่ง...เพราะเขาคงจะทำใจไม่ได้ในหลายๆเรื่องเลยแหละ...ขอหนีไปตั้งหลักที่เกาหลีก่อนแล้วกัน...ส่วนเรื่องภาษา..เซนก็ไม่ได้แย่นะภาษาอังกฤษน่ะเพราะเขาเล่นเกมที่เป็นภาษาอังกฤษมาเยอะก็พอพูดสื่อสารกันรู้เรื่อง ส่วนภาษาเกาหลีน่ะหรอ..ค่อยไปตายเอาดายหน้าละกันทุกคนย่อมมีครั้งแรกก่อนทั้งนั้นเว้ย!! สู้เว้ยย!!

“ อีก 6 ชั่วโมงเจอกันนะเกาหลีแล้วก็ชีวิตใหม่ของกูเจอกันเว้ยยย!!! ”

อ่านแล้วอย่าลืมเม้นให้ป้านะจ๊ะเด็กๆ

ก่อนอื่นเลยสวัสดีจ่ะ เด็กๆของป้า ป้าหนีมาเปิดเรื่องใหม่อีกแล้ว ปรบมือซิรอไร แปะๆๆ จะพยายามไม่ดองจะพยายามหาเวลามาต่อให้เรื่อยๆนะคะ ผิดพลาดตรงไหนป้าต้องขออภัยด้วยนะจ้ะ

** เกร็ดฟามรู้ (นานๆทีป้ามีสาระ) การเดินทางจากไทยไปเกาหลีใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมงในกรณีที่บินตรงนะจ้ะ ย่อโดยความรู้ของป้าเอง ป้าเก่งป้ารู้ไม่ต้องชมอิอิ 

ปล.ขอบคุมอากู๋ที่ให้ฟามรู้จ้าา .ไหว้ย่อ

.

..

...

เจอกันตอนหน้าจ้า

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น