ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : Tired [Loki x Tony]

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนฟิค

คนเข้าชมทั้งหมด : 2.3k

ความคิดเห็น : 1

ปรับปรุงล่าสุด : 10 ต.ค. 2560 00:18 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
Tired [Loki x Tony]
แบบอักษร

Paring :  Loki Lafeyson x Anthony Edward Stark 

Rate and  Gen :  Romance

Written by : JProxy and tony_luvv

Transalate from English Version by : P.Soltz

Follow English Version here : https://archiveofourown.org/works/7303387/chapters/16587583

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

   เหนื่อย...นั้นเป็นคำสั้นๆที่ออกมาจากใจ เมื่อโทนี่นึกย้อนกลับไปถึงทุกอย่างที่เกิดขึ้นตั้งแต่ที่เขาประกาศออกไปเขาคือไอรอนแมน เขาพยายามอย่างหนักที่จะชดใช้ทุกอย่างกับสิ่งที่อาวุธของเขาได้ทำลายลงไป แต่มันก็ยากเหลือเกิน เขาพยายามมากขึ้นและมันก็ทำให้เขาสูญเสีย เขาคิดว่าเขาเจอคนที่เป็นเพื่อนเเท้ในที่สุด แต่ถ้าคนเหล่านั้นไม่หักหลังเขาก็ไม่อยู่เวลาที่เขาต้องการพวกเขา เปปเปอร์ดำเนินชีวิตของเธอต่อไป เพราะเองไม่อาจจะรับได้กับตัวตนของไอรอนแมน และสิ่งสุดท้ายที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา โรดี้ เขาเกือบตาย

     โทนี่นั่งอยู่ในอาคารที่ว่างเปล่าเพียงลำพังวางขวดวิสกี้ที่ยังไม่ได้เปิดฝาลง เขาอยากจะใช้ชีวิตจมอยู่กับเครื่องดื่มพวกนี้เสียจะได้ลืมมันไปเสียทุกอย่าง แต่เขารู้ดีว่ามันไม่เพียงพอ

     ทันใดนั้นเองโทนี่รู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในอากาศ เขามองข้ามไหล่ของตัวเองไปและเห็นโลกิยืนยิ้มให้เขาอยู่ตรงนั้น ความเหนื่อยล้าทำให้เขาถอนหายใจออกมา

     "โลกิ นายมาที่นี่เพื่อฆ่าฉันหรือไง?" โทนี่ยืนขึ้นและเผชิญหน้ากับเทพเจ้าหนุ่ม

     "อันที่จริง ข้ามาที่นี่เพื่อดื่มเครื่องดื่มที่เจ้าเคยนำเสนอแก่ข้า" โทนี่ประหลาดใจเล็กน้อย เขามองโลกิก่อนจะยักไหล่แล้วเดินไปที่บาร์

     "มีอะไรที่ชอบบ้าง?" อาจจะดีก็ได้ที่มีเพื่อนดื่มเป็นเทพวิกลจริต

     "ข้าชอบสิ่งที่เกี่ยวกับเขตร้อนชื้น" เป็นสิ่งโทนี่คาดไม่ถึงแต่เขาก็สามารถจัดการมันได้ โทนี่ตัดสินใจทำอะไรง่ายๆและเลือกทำ Pina Colada[1] ขณะที่โทนี่เอาส่วนผสมออกมาและวุ่นวายกับการผสมเครื่องดื่ม โลกิก็นั่งอย่างสบายใจอยู่ที่ม้านั่งหน้าบาร์

     "ข้าต้องยอมรับว่าข้าประหลาดใจที่เจ้าไม่พยายามเรียกชุดของเจ้าหรือกำลังเสริมมา" คนตัวเล็กยักไหล่

     "ไม่มีกำลังเสริมให้เรียก" โลกิอ่านสีหน้าของคนตัวเล็ก โทนี่เทเครื่องดื่มที่ทำออกมาอย่างดีเยี่ยมใส่แล้วและเพิ่มร่มสุดน่ารักเข้าไปเป็นของประดับ

     "แล้วเหตุผลอื่นที่นายมาที่นี่ล่ะ?" ดลกิจิบเครื่องดื่มของตัวเอง

     "ข้ามาเสนอตำแหน่งให้กับเจ้า มาอยู่ข้างกายข้า มีเพียงเราสองคนเท่านั้น" โลกิหยุดและมองสำรวจร่างกายของโทนี่ตั้งแต่หัวจรดเท้า

     "และบนเตียงของข้า" มหาเศรษฐีหนุ่มเบิกตากว้าง มันเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงสุดๆ เขาไม่ได้เจอโลกิเลยด้วยซ้ำตั้งแต่การต่อสู้ที่นิวยอร์ค

     "ฉันจะยอมมันก็ต่อเมื่อนายบอกเหตุผลว่า นายคิดเรื่องแสนจะแปลกประหลาดนี่ขึ้นมาได้ยังไง ครั้งสุดท้ายที่เราเจอกันนายยังโยนฉันออกนอกหน้าต่างอยู่เลย"

     "ก็ถูกของเจ้า ข้อยอมรับ ในสถานการณ์ตอนนั้นข้าอยู่ในฐานะที่ดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่เจ้าก็ดึงดูดใจของเสมอแอนโทนี่ เจ้าเป็นอัจฉริยะและข้าคิดว่าพวกเรามีบางสิ่งคล้ายกัน" โทนี่เลิกคิ้วและปล่อยให้โลกิพูดต่อ

     "พวกเราทั้งคู่มีทักษะการใช้วาจา บุรุษสองคนที่มีความพึงใจกับชีวิตแสนหรูหรา และทั้งคู่ต่างก็รู้จักการถูกผู้คนหันหลังให้เป็นอย่างดี ข้าเฝ้ามองดูเจ้าทำท่าทางเฉยชาเวลาที่ผู้คนเหล่านั้นขัดแย้งกับเจ้า และข้าเห็นความเหนื่อยล้าที่มันแสดงออกมาจากตัวของเจ้าในตอนนี้ แอนโทนี่ไปกับข้า ให้ข้าพาเจ้าหนีไปจากคนเหล่านี้ พวกมันไม่เห็นคุณค่าของเจ้า และเจ้าก็มิได้ติดหนี้พวกมันแม้แต่น้อย" ในระหว่างที่พูดโลกิก็ลุกออกจากม้านั่งเดินเข้ามาในบาร์ยืนอยู่ตรงหน้าคนตัวเล็กและจับมือของโทนี่เอาไว้ มองเข้าไปในดวงตาสีอำพัน โทนี่ก้มหน้ามองพื้น

     "ฉันไม่อยากจะทำร้ายใครอีกแล้ว"

     "ย่อมได้ พวกเราไปที่ใดก็ได้ ทำอะไรก็ได้ หนีออกจากงานของเจ้า รอส พวกเอเวนเจอร์ส ชีวิตในตอนนี้ ข้ากับเจ้าอยู่ด้วยกันเพียงลำพัง" โทนี่ยืนนิ่งสักพักหลับตาลงและจากนั้นก็ซบลงบนไหล่ของโลกิ

     "ฉันเหนื่อยมาก"

     "ข้ารู้ว่าเจ้าเหนื่อย มาเถอะให้ข้าพาเจ้าไปจากที่นี่"

     ทั้งคู่ยืนอยู่เงียบๆ ทุกอย่างนิ่งเงียบมีเพียงเสียงหัวใจที่เต้นอย่างมีความหวัง ที่โทนี่ได้ยินมันดังมาจากให้หน้าอกของเทพเจ้าตัวร้าย

     "ตกลง"

     และนั้นเป็นครั้งสุดท้ายที่ทุกคนได้เห็น โทนี่ สตาร์ค

ความคิดเห็น

เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว