IT'S .

ติดตามนิยายเรื่องอื่นของอิทได้ด้วยการกดเข้าที่ชื่อ It's เลยค่า ><

ชื่อตอน : (00) HE IS: MY LIFE INTRODUCTION

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 9.8k

ความคิดเห็น : 19

ปรับปรุงล่าสุด : 25 ก.ค. 2560 22:19 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
(00) HE IS: MY LIFE INTRODUCTION
แบบอักษร

HE IS: MY LIFE INTRODUCTION

.

.

“เก้า กินข้าวยัง”

ร่างสูงในชุดนักศึกษาเดินเข้ามาหา ‘เก้า’ พี่ชายต่างสายเลือดของตนก่อนทิ้งตัวนั่งข้างๆกันบนโซฟานั่นแหละ เก้ากำลังนั่งดูสารคดีสัตว์น้ำอยู่ ซึ่งเป็นเรื่องปกติเพราะมันเป็นรายการโปรดของเขา

“ยัง”

เก้าตอบสั้นๆไม่ได้สนใจจะหันมามองผู้เป็น ‘น้องชาย’ เลยแม้แต่น้อย เล่นเอาเอิร์ธหน้าหงิกหน้ามุ่ยทันที

“กินข้าวกัน”

“ไม่หิว”

“แต่กูหิว มากินกับกูหน่อยน่า”

“ปากติดกันเหรอ”

แค่ประโยคสั้นๆน้ำเสียงนิ่งๆก็ทำให้เอิร์ธชะงักได้แล้ว แต่ไม่นานก็ทำหน้าท่าทางล้อเลียนพี่ชายตัวเองแทน เอิร์ธเซ็งเลยเลิกสนใจเก้าแล้วเดินหนีไปหาอะไรกินในครัวเอง

ช่วงนี้คนที่บ้านไม่มีใครอยู่อีกแล้ว ต่างหนีไปเดินทางเที่ยวรอบโลกกันหมด ทิ้งให้เอิร์ธต้องอยู่กับเก้าตามลำพัง แรกๆอยู่ด้วยกันมันก็ดี แต่หลังๆมาก็ชักอึดอัดเหมือนกัน ต้นเหตุก็เพราะความรู้สึกที่คิดไม่ซื่อของเอิร์ธ

เก้าเองก็รู้ความรู้สึกของเอิร์ธว่าคิดยังไงกับตน เอิร์ธเคยบอกแล้วและเก้าก็ปฏิเสธชัดเจน เหตุผลไม่ต้องพูดถึงเลย ก็เพราะพวกเขาเป็นพี่น้องกัน ถึงจะไม่ใช่ตามสายเลือด แต่แม่ของเก้าก็มีศักดิ์เป็นแม่เลี้ยงของเอิร์ธ ส่วนพ่อของเอิร์ธก็มีศักดิ์เป็นพ่อเลี้ยงของเก้า ยังไงมันก็ไม่มีทางเป็นไปได้ เอิร์ธเลยจิตตกไปช่วงหนึ่ง จนถูกส่งตัวไปฝึกงานที่พนมเปญเสร็จกลับมานั่นแหละ ถึงได้ฟื้นกำลังพร้อมลุยกับเก้าต่อ

ก็เรื่องความรักมันห้ามกันได้ซะเมื่อไหร่

“เก้า!! วันนี้ป้าเบนไม่ได้ทำกับข้าวไว้ให้เหรอ”

เอิร์ธเดินคุ้ยหากับข้าวในครัวก็แล้ว ในตู้เย็นก็แล้ว ก็ไม่มีอะไรให้กินเลยจึงตะโกนถามคนที่ยังนั่งหน้านิ่งอยู่หน้าทีวี แต่พอไม่มีเสียงใดๆตอบกลับมาเอิร์ธเลยจิ๊ปากแล้วค้นตู้เย็นใหม่ ปกติป้าเบนแม่บ้านประจำของที่บ้านจะทำกับข้าวไว้ให้ก่อนกลับ (ป้าเบนกับแม่บ้านคนอื่นๆจะมาทำงานแบบมาเช้าเย็นกลับ) แต่วันนี้ไม่มีเลย สิ่งที่พอจะบรรเทาอาการหิวของเอิร์ธได้ก็มีแต่นมรสกล้วยกล่องเดียว ของเก้าด้วยนะ

“เก้า กูขอนะ”

เอิร์ธเดินกลับมาหาเก้าที่หน้าทีวีแล้วชูกล่องนมรสกล้วยให้เก้าดู คราวนี้เก้าสนใจเอิร์ธแล้ว เก้าเหลือบตามองเอิร์ธประมาณสามวินาทีแล้วก็หันกลับไปมองหน้าจอทีวีต่อ

“อือ”

“ขี้เก๊กเอ๊ย...”

เอิร์ธพึมพำออกมาไม่ให้เก้าได้ยิน ก่อนแกะหลอดข้างกล่องออกมาเจาะนมดูด มันเป็นเรื่องปกติของเก้าอยู่แล้วเอิร์ธจึงไม่ใส่ใจในความเก๊กของเก้า จะเรียกว่าชินก็ได้ เอิร์ธเลือกจะกลับมานั่งข้างเก้าอีกครั้ง ดูดนมกล้วยไปด้วย ดูสารคดีสัตว์น้ำกับเก้าไปด้วย

“วันนี้ดูฉลามเหรอวะ” เอิร์ธถามขณะที่ตายังจ้องฉลามตัวโตอยู่

“ก็มองเห็นหนิ” *‘จะถามทำไม’* เหมือนจะมีประโยคนี้พ่วงท้ายคำตอบของเก้ามาด้วย แต่เอิร์ธก็ไม่สนใจหรอก

“ฉลามอะไรอ่ะ”

“อย่ากินหมด มันเหลือกล่องเดียว”

เก้าไม่ตอบแต่หันไปบอกเอิร์ธแทน มือหนาเอื้อมไปแย่งกล่องนมกล้วยจากเอิร์ธมาดูดต่อโดยไม่ได้ใส่ใจว่านมในกล่องจะเหลือเท่าไหร่ แต่สิ่งที่เอิร์ธคิดมันอีกอย่างต่างหาก

“ฮั่นแน่ะ อยากจูบกูทางอ้อมหรอ~” เอิร์ธยิ้มแซว

“ถ้าจะทำกูไม่จูบหรอกทางอ้อม”

เก้าว่าเสียงเรียบ วางกล่องนมไว้ที่โต๊ะหน้าโซฟาก่อนโน้มเข้าไปจูบที่ริมฝีปากเอิร์ธเบาๆ เอิร์ธผละถอยห่างด้วยความตกใจ ตรงกันข้ามกับเก้าที่ยังตีหน้านิ่งได้อยู่

“กูจูบเลย”

เก้าบอกแค่นั้นแล้วลุกเดินออกไป เก้าไม่คิดอะไรหรอก เพราะจูบก็แค่ปากแตะปาก ไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไร แต่กับเอิร์ธที่ชอบเก้าอยู่มันเป็นเรื่องที่โคตรน่าตกใจและมันก็ทำให้ใจของเอิร์ธเต้นแรงมากด้วย ร้อยวันพันปีไม่เคยอยากแตะเนื้อต้องตัว วันนี้นึกคึกอะไรขึ้นมาถึงรุกกันขนาดนี้ เอิร์ธคิดว่าทำแบบนี้มันให้ความหวังกันชัดๆ

“สัด แล้วทิ้งให้กูเขินกับฉลาม”

เอิร์ธบ่นอุบอิบพลางมองฉลามแหวกว่ายกลางทะเลไปด้วย เอิร์ธหยิบกล่องนมขึ้นมาถึงได้รู้ว่าเก้าดูดจนเกลี้ยงแล้ว มองกล่องนมแล้วยิ้ม...เอิร์ธคงใกล้บ้าเข้าไปทุกทีแล้วล่ะ

พรึ่บ

ไม่ถึงนาทีเก้าก็เดินกลับมานั่งที่เดิม เขากลับมานั่งใจจดใจจ่อดูสารคดีสุดโปรดของเขาต่อ แต่นั่นทำให้เอิร์ธสงสัยว่าเมื่อกี้ลุกไปทำอะไร

“ไปไหนมาวะ”

“บ้วนปาก”

ไอ้สัด...

เอิร์ธอยากจะด่าคำนี้ออกไปมากแต่ก็ต้องเก็บอาการเอาไว้ เอิร์ธจะพยายามไม่หาเรื่องเถียงกับเก้าเพราะเห็นว่าเก้ากำลังดูสารคดี เก้าไม่ชอบให้ใครกวนเวลาดูสารคดี แต่กับเอิร์ธเป็นคนเดียวที่เก้ายอม เก้าก็ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน แต่สำหรับเก้าเอิร์ธไม่ได้น่ารำคาญเลย ยกเว้นเวลาอื่น

“อร่อยดี”

“อะไร”

เอิร์ธขมวดคิ้วมองเก้า แต่เก้ามองฉลามอยู่

“ปากมึงอร่อยดี”

“.............”

“เพราะมันมีรสกล้วยติดอยู่”

ใจเอิร์ธมันเต้นแรงจนจะหลุดออกมาจากอกอยู่แล้ว!

.

.

.

__________

มาเปิดเก้ากับเอิร์ธไว้ค่ะ <3

ความคิดเห็น